• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 14/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022; kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Thái Bình đến năm 2025.

Sáng ngày 14/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022; kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Thái Bình đến năm 2025.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố dự hội nghị.  

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản thống nhất với báo cáo đánh giá của UBND tỉnh: quý I năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; chủ động chuẩn bị các điều kiện thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch… Do vậy, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Quý I năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt 13.853 tỷ đồng, tăng 7,44% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 41.686 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt và có hiệu quả. Một số công trình trọng điểm, công trình kết nối quan trọng được tập trung nguồn vốn để sớm hoàn thành, tạo động lực cho thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Thu ngân sách nhà nước đạt kết quả khá. Công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Công tác lập và quản lý quy hoạch được triển khai đồng bộ, khẩn trương. Tổng vốn đầu tư đăng ký trong quý I tăng gấp 2,9 lần so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo toàn diện, phù hợp với điều kiện thực tế, vừa đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế vừa phục vụ đời sống nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích thấu đáo và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm; trên cơ sở đó đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, sát với tình hình thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian tới  để đạt được tốc độ tăng trưởng GRDP từ 9,0% trở lên trong năm 2022.

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: 3 tháng đầu năm 2022 Thái Bình đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội và đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát. Song đánh giá trên bình diện chung so với kết quả tỉnh đã đạt được trong năm 2021 và sự phát triển chung của cả nước thì vẫn chưa đạt như kỳ vọng, chưa thể hiện rõ quyết tâm, khát vọng vươn lên để đạt kết quả mong muốn. Một số chỉ tiêu, phát triển ngành, lĩnh vực còn bộc lộ nhiều hạn chế, thậm chí là yếu kém, làm chậm  tiến trình phát triển chung của tỉnh cần phải nghiêm túc nghiên cứu và nhìn nhận đánh giá thấu đáo, khắc phục khẩn trương để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển cho quý II và cả năm 2022.

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, rất mừng là dù còn nhiều khó khăn, song ngay trong quý I năm 2022 các doanh nghiệp đã nỗ lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển sản xuất. Tuy nhiên một số dự án dù đã sẵn sàng nhưng vẫn gặp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, dẫn đến mất cơ hội phát triển, làm giảm khả năng đạt được các mục tiêu tăng trưởng, kéo chậm tiến trình phát triển của tỉnh. Trên cơ sở đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập, chồng chéo, thiếu hợp lý, tâm lý e ngại, sợ trách nhiệm dẫn đến những băn khoăn chưa thống nhất được cách làm, trong thực hiện nhiệm vụ ở từng ngành, từng lĩnh vực và ở mỗi địa phương. Vì vậy, nhận thức trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ còn nhiều vấn đề cần được định hình, xem xét lại, nhất là về vai trò, trách nhiệm của, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ. Bên cạnh những địa phương, những cán bộ thực hiện tốt nhiệm vụ thì vẫn còn những cán bộ, công chức chưa thực sự vì công việc, còn đùn đẩy, né tránh trách nhiệm gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ triển khai nhiệm vụ cần phải được nghiêm túc chấn chỉnh lại.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch của quý II và cả năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị phải phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tăng cường phối hợp, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Các địa phương phải dồn tâm, dồn lực thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, từng công việc phải phát huy vai trò và gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực thi nhiệm vụ và triển khai thực hiện để đạt yêu cầu đề ra.

Đối với kế hoạch bảo vệ môi trường tỉnh Thái Bình đến năm 2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục tham gia ý kiến bằng văn bản gửi về đơn vị chủ trì tiếp thu, tổng hợp để bổ sung và hoàn thiện kế hoạch; đồng thời tiếp tục nghiên cứu  báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022 để tiếp tục thảo luận tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vào sáng ngày 15/4.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/1/148435/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.836
Hôm qua : 6.271
Bài viết được quan tâm