• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Chiều ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương (khóa XII) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người có công với cách mạng; dự thảo đề án nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; kế hoạch triển khai "Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Phát biểu kết luận, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả của các đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 14. Đồng chí khẳng định Thái Bình là địa phương có số lượng người tham gia hoạt động kháng chiến thuộc nhóm dẫn đầu cả nước và tỉnh luôn quan tâm, cố gắng để thực hiện tốt nhất các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công và gia đình người có công với cách mạng. Trong những năm gần đây, ngoài nguồn lực của Nhà nước, tỉnh đã huy động nguồn lực xã hội hóa quan tâm chăm lo, ghi nhớ và trân trọng những đóng góp của người có công và gia đình người có công thông qua các hoạt động, phong trào cụ thể, đồng thời quán triệt, triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực này. Đồng chí cho rằng việc kiểm tra thực hiện Chỉ thị 14 là dịp để khẳng định sự quan tâm và trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các chính sách đối với người có công. Kết quả kiểm tra cũng là để nhìn lại những điểm mạnh, điểm yếu, kịp thời rà soát chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện các chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được thực hiện cơ bản nghiêm túc. Tuy nhiên qua kiểm tra cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập cần phải khắc phục.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh tư tưởng, quan điểm xuyên suốt trong việc thực hiện các chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt Kết luận 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc lãnh đạo chỉ đạo thực hiện Kết luận số 44 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Theo đó cần tập trung rà soát một cách nghiêm túc các trường hợp được hưởng chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/Điôxin và con đẻ của họ hiện đang trong đối tượng của Kết luận số 44. Qua đó cần hướng dẫn để hoàn thiện, bổ sung hồ sơ để các trường hợp có đủ điều kiện sẽ tiếp tục được hưởng đồng thời những trường hợp không đủ điều kiện sẽ thực hiện theo đúng kết luận và quy định của Nhà nước. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, giải thích, đối thoại với các trường hợp bị dừng hưởng chế độ nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức, sự đồng thuận chung để phối hợp thực hiện. Trong trường hợp có những trường hợp bị dừng hưởng nếu điều kiện hoàn cảnh khó khăn cần vận dụng các chế độ chính sách, huy động nguồn lực khác để hỗ trợ kịp thời, không để ai gặp khó khăn. Kiên quyết phản đối và nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp trục lợi chính sách, lôi kéo kích động để chống đối lại các quy định của Đảng, Nhà nước và chủ trương của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị. 

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất thông qua đề án nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030; thống nhất kế hoạch triển khai "Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương  8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"; nghe, thảo luận và cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/1/150099/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2022

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.342
Hôm qua : 7.332
Bài viết được quan tâm