• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng ngày 16/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt các quy định của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và phổ biến kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng ngày 16/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị quán triệt các quy định của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và phổ biến kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các đồng chí bí thư huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, chủ tịch UBND các huyện, thành phố…

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh khẳng định: Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh thời gian qua được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực góp phần quan trọng vào việc giữ vững ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Các vụ việc, vụ án được chỉ đạo giải quyết quyết liệt, được dư luận đánh giá cao. Đặc biệt, từ khi thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Song, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. 

Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị là cơ hội quý để các đồng chí cán bộ chủ chốt và cán bộ trực tiếp tham mưu, thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nắm bắt sâu sắc hơn các quy định, quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và có thêm kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện. Đồng thời, đề nghị các đồng chí tham dự hội nghị với tinh thần nghiêm túc, cầu thị, tiếp thu đầy đủ các nội dung, nghiên cứu trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện để được giải đáp, tư vấn kịp thời; qua đó nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự hội nghị.  

Tại hội nghị, hơn 320 đại biểu đã nghe cán bộ của Ban Nội chính Trung ương phân tích những vấn đề cơ bản về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gồm: nhận thức khái niệm, đặc trưng tham nhũng, tiêu cực; hoạt động của ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua; một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh phương châm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đó là phòng ngừa từ xa, từ sớm, cả gốc lẫn ngọn. Kiên trì xây dựng văn hóa liêm chính; đề cao sự gương mẫu, quyết liệt, nói đi đôi với làm và làm đi đôi với nói của người đứng đầu trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế và nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện thể chế để không thể tham nhũng, tiêu cực. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đồng bộ các hành vi tham nhũng, tiêu cực, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không chịu tác động không trong sáng của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Phân hóa rõ trách nhiệm cụ thể trong quá trình xử lý. Đẩy mạnh kiểm soát quyền lực; chống tham nhũng ngay trong các cơ quan có chức năng chống tham nhũng. Kiểm soát xung đột lợi ích; khắc phục những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, làm việc cầm chừng, sợ sai không dám làm. Siết chặt kỷ luật, giám sát cán bộ, đảng viên.

Đồng chí cũng hệ thống lại các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để các đại biểu nắm bắt sâu sắc hơn các quy định, quan điểm chỉ đạo của trung ương để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong thời gian tới.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2023

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 957
Hôm qua : 11.635
Bài viết được quan tâm