• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Sáng ngày 18/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức phiên thứ tư. Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Sáng ngày 18/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức phiên thứ tư. Các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phát biểu tại phiên họp.

Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo từ sau phiên họp thứ ba; việc bổ sung chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về việc giám sát các cuộc thanh tra kinh tế - xã hội, thực hiện kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, thanh tra bộ, ngành, Kiểm toán Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022; dự thảo kế hoạch, nội dung giám sát.

Các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm một số kết quả đã đạt được, những vấn đề còn tồn tại và nguyên nhân; đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết 4 vụ án, 3 vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo và các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh ghi nhận, đánh giá thời gian qua các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đạt kết quả tốt trên từng lĩnh vực. Ban Chỉ đạo tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, chỉ đạo kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tiếp tục được quan tâm góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ của tỉnh. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững.

Đồng chí Hoàng Thái Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phát biểu tại phiên họp.  Các đại biểu dự phiên họp.  

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục bám sát nhiệm vụ được phân công tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Ban Chỉ đạo tỉnh đã thống nhất; trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác phòng ngừa trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không để xảy ra các nguy cơ dẫn đến các điều kiện, sự việc liên quan. 

Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chỉ đạo của Chính phủ trong việc nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cán bộ, công chức, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, chức trách, nhiệm vụ được giao; tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm cũng như là lợi dụng các cơ chế, chính sách để nhũng nhiễu, gây khó khăn đối với doanh nghiệp và người dân. Các cơ quan chức năng đề cao, tuân thủ nghiêm, đầy đủ các quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Ban Chỉ đạo tỉnh cũng tiếp thu các ý kiến của các thành viên, bổ sung chương trình công tác, hoàn thiện các văn bản để triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2023

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 7.899
Bài viết được quan tâm