• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiếp xúc cử tri tại huyện Thái Thụy

Chiều ngày 13/11, HĐND tỉnh, HĐND huyện Thái Thụy phối hợp với ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Thái Thụy tại 2 cụm xã Thụy Phong và Thái Hồng.

Chiều ngày 13/11, HĐND tỉnh, HĐND huyện Thái Thụy phối hợp với ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Thái Thụy tại 2 cụm xã Thụy Phong và Thái Hồng.

Lãnh đạo huyện Thái Thụy giải trình, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội  tháng 10 và 10 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 và năm 2020; dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh và HĐND huyện. Các đại biểu cử tri trong huyện bày tỏ phấn khởi, đánh giá cao về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh. Các đại biểu cử tri cũng cơ bản thống nhất với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh và HĐND huyện; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống.

Về vấn đề nông nghiệp, đại biểu cử tri huyện Thái Thụy đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nhất là khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích tụ ruộng đất, sử dụng chế phẩm sinh học, áp dụng khoa học công nghệ để sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp giá trị cao để tạo vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa.

Đại biểu cử tri huyện Thái Thụy ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Những năm gần đây đã có nhiều vụ án liên quan đến tham nhũng, vi phạm pháp luật của cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp được đưa ra ánh sáng, được nhân dân trong cả nước đánh giá cao. Tuy nhiên, để cuộc chiến chống tham nhũng đạt được kết quả ở các cấp, các ngành, các địa phương thì các cấp, các ngành phải có những biện pháp thiết thực, xử lý nghiêm minh từ những vụ tham nhũng “vặt”… Cùng với đó, các cấp, các ngành trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc để kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trước những thông tin xấu, độc, sai lệch của các thế lực thù địch, đối tượng phản động...

Về vấn đề môi trường, đại biểu cử tri đề nghị tỉnh, huyện và các ngành chức năng phải thường xuyên giám sát việc xử lý rác thải tại các nhà máy xử lý rác thải, công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp, nhất là tại khu vực Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 và công tác trồng, bảo vệ rừng ngập mặn trên địa bàn huyện…

Đại biểu cử tri huyện Thái Thụy dự buổi tiếp xúc cử tri. 

Đại biểu cử tri kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, đề nghị tỉnh, huyện quan tâm, rà soát, đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định.

Ngoài ra, đại biểu cử tri huyện Thái Thụy cho rằng hiện nay công tác tuyển chọn, gọi công dân ở một số địa phương rất khó khăn do nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thường xuyên vắng mặt ở địa phương, việc gọi thanh niên về sơ, khám tuyển gặp nhiều khó khăn… Đề nghị tỉnh, huyện có giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng tuyển quân cũng như cần xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của đại biểu cử tri; đồng thời tổng hợp các vấn đề gửi các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết và trình HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp tới.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
mic
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.897
Hôm qua : 13.006
Bài viết được quan tâm