• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

UBND tỉnh làm việc với UBND tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 15/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Phước do đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn về trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức đối tác công tư (PPP) do UBND tỉnh Thái Bình là cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sáng ngày 15/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Phước do đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn về trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc triển khai đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức đối tác công tư (PPP) do UBND tỉnh Thái Bình là cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh giới thiệu khái quát với đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Phước về vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 và giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí cũng thông tin với đoàn công tác về một trong ba đột phá phát triển của tỉnh đã đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, giai đoạn 2021 - 2025 đó là tập trung xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông kết nối các trục giao thông đầu mối trong tỉnh với các trung tâm kinh tế vùng Duyên hải Bắc Bộ; đồng thời, xây dựng và phát triển Khu kinh tế Thái Bình thành trọng điểm, động lực phát triển kinh tế của tỉnh. Chính vì thế, các dự án đầu tư xây dựng về lĩnh vực giao thông trong thời gian qua luôn được tỉnh chú trọng thực hiện. Trên địa bàn tỉnh hiện nay Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh được UBND tỉnh giao triển khai thực hiện 5 dự án đầu tư theo hình thức PPP, trong đó có 3 dự án đã ký kết hợp đồng với nhà đầu tư (1 dự án theo hình thức hợp đồng BT và 2 dự án theo hình thức hợp đồng BOT), 2 dự án đang trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, đàm phán, ký hợp đồng dự án. 

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Bình Phước về một số nội dung khi triển khai đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức PPP như: căn cứ triển khai thực hiện dự án; hồ sơ, thủ tục bước chủ trương đầu tư; hồ sơ, thủ tục bước báo cáo nghiên cứu khả thi; tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, ký kết hợp đồng dự án; công tác phối hợp của tỉnh với các tỉnh, các bộ, ngành trung ương có liên quan; việc quản lý dự án của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; suất đầu tư của dự án; công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư trong tổng vốn đầu tư…

Đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc. 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện về buổi làm việc của UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định: Trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện chưa có dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông nào được triển khai theo hình thức PPP do UBND tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chính vì thế những kinh nghiệm của tỉnh Thái Bình sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Bình Phước tham khảo, học tập, vận dụng, triển khai hiệu quả hơn các giải pháp nhằm phát triển hơn nữa hạ tầng giao thông, đưa tỉnh ngày càng phát triển. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của tỉnh Thái Bình và sở, ngành liên quan trong quá trình tỉnh Bình Phước thực hiện các dự án giao thông theo hình thức PPP; đồng thời, hy vọng hai tỉnh sẽ có những hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực khác để cùng nhau phát triển.

 


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24.596
Hôm qua : 30.866
Bài viết được quan tâm