• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025

Ngày 01/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1960/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025.

Ngày 01/12/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1960/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025.

Đề án đặt ra mục tiêu bồi dưỡng cơ bản và nâng cao, chuyên sâu các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho đội ngũ CBCCVC làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành, địa phương, góp phần hoàn thành nhiệm vụ hội nhập quốc tế mà Đảng và Nhà nước đã đề ra; tạo cơ sở để Bộ, ngành, địa phương và cá nhân CBCCVC tiếp tục tự bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập quốc tế.

Mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2021-2025: Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giảng viên, báo cáo viên tham gia giảng dạy trong khuôn khổ Đề án; Bồi dưỡng cơ bản, nâng cao, chuyên sâu kiến thức, kỹ năng cho lãnh đạo các cơ quan và CBCCVC làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ngành và địa phương. Xây dựng và số hóa tài liệu tham khảo phục vụ công tác giảng dạy trong khuôn khổ Đề án. Xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến để thực hiện một số khóa bồi dưỡng trực tuyến phù hợp, theo tiến độ tịnh tiến từ 15-30% trong 05 năm phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng trực tuyến và tình hình thực tế.

Đối tượng thụ hưởng của Đề án: Chuyên gia hoặc CBCCVC của các Bộ, ngành và địa phương có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực hội nhập quốc tế; giảng viên các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC của các Bộ, ngành tham gia vào các khóa bồi dưỡng giảng viên. CBCCVC làm công tác hội nhập quốc tế của các Bộ, ban, ngành và địa phương tham gia vào các khóa bồi dưỡng về kiến thức và kỹ năng.

Nội dung chương trình được thiết kế dựa vào: Đối tượng học viên (trình độ học vấn, lĩnh vực chuyên môn, kinh nghiệm công tác và vị trí việc làm); nhu cầu thực tiễn hội nhập của các Bộ, ngành và địa phương; ý kiến các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại, các cố vấn trong lĩnh vực bồi dưỡng phục vụ hội nhập quốc tế và các chuyên gia về xây dựng chương trình.

Chương trình bồi dưỡng trong khuôn khổ Đề án được chia thành 4 nội dung chính: Các khóa bồi dưỡng giảng viên (TOT); các khóa bồi dưỡng về kiến thức hội nhập quốc tế; các khóa bồi dưỡng về kỹ năng hội nhập quốc tế; các khóa thực hành và thực tế về kỹ năng.

Các Bộ, ngành, địa phương có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trong năm và lập dự toán kinh phí thực hiện Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; phối hợp với Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính để bố trí kinh phí thực hiện Đề án trong phạm vi dự toán ngân sách hàng năm cho kinh phí đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC.

Ngoài ra, Đề án cũng quy định chi tiết về giảng viên; hình thức bồi dưỡng; chứng nhận bồi dưỡng, lộ trình cụ thể các khóa bồi dưỡng; nguồn kinh phí thực hiện và tổ chức thực hiện.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.989
Hôm qua : 19.990
Bài viết được quan tâm