• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn khen thưởng các tập thể, chủ thế tiêu biểu trong thực hiện chương trình OCOP

Ngày 11/11/2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương ban hành Công văn số 1444/VPĐP-TTHTQT hướng dẫn khen thưởng các tập thể, chủ thể có thành tích tiêu biểu thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018 – 2020.

Ngày 11/11/2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương ban hành Công văn số 1444/VPĐP-TTHTQT hướng dẫn khen thưởng các tập thể, chủ thể có thành tích tiêu biểu thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018 – 2020.

Theo đó, có hai hình thức khen thưởng là tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, chủ thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình OCOP và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các tập thể, chủ thể có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình OCOP.

Về nguyên tắc xét chọn, các tập thể, chủ thể tham gia Chương trình OCOP có thành tích tiêu biểu (có nhiều cách làm hay, hiệu quả, có nhiều nỗ lực) và nhiều đóng góp trong thực hiện Chương trình OCOP, phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững.

Về tiêu chí xét chọn tính theo thang điểm 100. Đối với tập thể gồm các tiêu chí: Tổ chức triển khai thực hiện Chương trình OCOP (50 điểm); kết quả thực hiện Chương trình OCOP (50 điểm). Đối với chủ thể tham gia Chương trình OCOP gồm 5 tiêu chí: Hình thức tổ chức sản xuất (tối đa 20 điểm); địa bàn (tối đa 10 điểm); Có sản phẩm được xếp hạng từ 3 sao trở lên (30 điểm); đóng góp cho địa phương (30 điểm); Người đại diện pháp lý của chủ thể (tối đa 10 điểm).

Số lượng khen thưởng dự kiến tặng bằng khen cho 70 tập thể và chủ thể. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ tặng 25 bằng khen (05 tập thể và 20 chủ thể), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng 45 bằng khen. Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề xuất khen thưởng (đối với từng hình thức đề nghị khen) không quá 01 tập thể và 03 chủ thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đáp ứng yêu cầu: Tập thể đạt tối thiểu 85 điểm đối với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tối thiểu 70 điểm đối với Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chủ thể đạt tối thiểu 80 điểm đối với Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tối thiểu 70 điểm đối với Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Tác giả: Thanh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26.672
Hôm qua : 30.866
Bài viết được quan tâm