• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quản lý tốt quy hoạch các khu công nghiệp

     Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý tốt quy hoạch khu công nghiệp (KCN) trên cả nước.

 

            Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý tốt quy hoạch khu công nghiệp (KCN) trên cả nước.

            Theo đó, đối với các KCN đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch, tiến hành tổ chức kiểm tra, theo dõi, giám sát thường xuyên việc sử dụng phần đất đã được giảm diện tích, đưa ra khỏi quy hoạch KCN của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phù hợp với quy định của pháp luật.

            Diện tích KCN sau khi đưa ra khỏi quy hoạch ưu tiên sử dụng cho công tác bảo vệ môi trường sinh thái xung quanh KCN, các công trình phúc lợi xã hội phục vụ công nhân KCN, phát triển nông nghiệp chất lượng cao.

            Trường hợp điều chỉnh giảm diện tích KCN dẫn đến thay đổi dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN hiện hữu thì thực hiện trình tự, thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư.

            Đối với các KCN dự kiến điều chỉnh giảm diện tích KCN, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh trong quá trình xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030.

            Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát, thúc đẩy nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đồng bộ kết cấu hạ tầng KCN; tuân thủ quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các KCN chưa hoàn chỉnh việc đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng theo quy hoạch và tiến độ được phê duyệt; sử dụng đất không phù hợp so với quy hoạch đã được phê duyệt.

            Chỉ đạo nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN đầu tư, hoàn thành công trình xử lý nước thải tập trung đối với KCN đã thành lập mà chưa có công trình này; hoặc các công trình xử lý nước thải KCN chưa đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật bảo vệ môi trường. Đồng thời, chỉ đạo việc quy hoạch, bố trí quỹ đất, xây dựng và triển khai phương án đầu tư nhà ở công nhân, công trình văn hóa, xã hội trong KCN theo quy định.

Ng.Chanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13.549
Hôm qua : 41.234
Tin liên quan

Năm 2019

Bài viết được quan tâm