• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi cho trẻ em

 

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi cho trẻ em”.
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi cho trẻ em”.

Thông tư áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, phân phối bán lẻ đồ chơi trẻ em, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cụ thể, đồ chơi trẻ em, sản phẩm hoặc vật liệu bất kỳ được thiết kế, sử dụng khi chơi phải được ghi rõ để sử dụng cho trẻ em nhỏ hơn 16 tuổi. Vật liệu chính của đồ chơi trẻ em gồm: Đồ chơi nhồi bông, đồ chơi bằng chất dẻo, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi bằng kim loại, đồ chơi bằng nhựa…

Quy chuẩn quy định chất lỏng có thể tiếp xúc được chứa trong đồ chơi trẻ em không được có độ pH nhỏ hơn 3,0 hoặc lớn hơn 10,0. Các chi tiết gỗ liên kết bằng keo dán có thể tiếp xúc được của đồ chơi cho trẻ em không được chứa formaldehyt giải phóng vượt quá 80mg/kg.

Đối với các loại đồ chơi trẻ em dùng điện, Quy chuẩn quy định cụ thể đồ chơi trẻ em không được dùng nguồn điện có điện áp danh định vượt quá 24V và không một bộ phận nào trong đồ chơi trẻ em có điện áp danh định vượt quá 24V. Các bộ phận trong đồ chơi trẻ em nếu được nối hoặc có thể tiếp xúc với nguồn điện có khả năng gây điện giật và các dây dẫn, cáp điện nối đến các bộ phận này phải được cách điện và bảo vệ về cơ để ngăn ngừa rủi ro điện giật.

Đồ chơi lưu thông trên thị trường phải gắn dấu hợp quy Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em cũng đã quy định rõ ràng về quản lý đối với đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và đồ chơi trẻ em nhập khẩu. Đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước phải được công bố hợp quy, đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải được chứng nhận hợp quy.

Việc đánh giá hợp quy được thực hiện theo phương thức thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất, giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Đồ chơi trẻ em sản xuất trong nước và nhập khẩu trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường đều phải gắn dấu hợp quy và nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Tổ chức cá nhân phân phối, bán lẻ chỉ được kinh doanh đồ chơi trẻ em bảo đảm chất lượng, có dấu hợp quy và nhãn phù hợp với các quy định hiện hành.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 31/12/2019.

Trần Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13.941
Hôm qua : 21.364
Tin liên quan

Năm 2019

Bài viết được quan tâm