• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Quy định biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh

Ngày 14/11/2019, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 26/2019/TT-BCT quy định biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh. Thông tư áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh; cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc kê khai về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.

 

Ngày 14/11/2019, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 26/2019/TT-BCT quy định biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh. Thông tư áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh; cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc kê khai về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.

Theo đó, hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu gửi bản kê khai theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi hộ gia đình, cá nhân sản xuất. Việc thực hiện kê khai 01 lần/ năm trước ngày 15/01 hàng năm cho kế hoạch sản xuất cả năm. Đối với hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu không có kế hoạch sản xuất cho cả năm phải thực hiện kê khai trước mỗi lần sản xuất rượu.

Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp tại địa phương tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn thực hiện việc kê khai theo quy định; hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; trước ngày 30/12 hàng năm, báo cáo sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn đến Bộ Công Thương.

Hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh có trách nhiệm kê khai trung thực, đầy đủ, rõ ràng các thông tin theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này và tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã kê khai; thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất rượu và tự chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu do mình sản xuất; sử dụng các nguyên liệu và phụ gia khác có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm để sản xuất rượu.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.

Thanh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.189
Hôm qua : 12.816
Bài viết được quan tâm