• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi

Ngày 10/12/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ban hành Công văn số 8675/BNN-CN về việc tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi.

Ngày 10/12/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) ban hành Công văn số 8675/BNN-CN về việc tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi.

Để chủ động tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi, giảm thiểu thiệthại về chăn nuôi trong vụ Đông-Xuân 2020-2021, đồng thời bảo đảm phát triển chăn nuôi, hoàn thành kế hoạch năm 2020-2021, Bộ NN&PTNT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nội dung cụ thể sau:

Có văn bản chỉ đạo các cơ quan trong tỉnh thực hiện các hoạt động cụ thểvề phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi, đặc biệt là đàn gia súc; Đồng thời, cử các đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống đói, rét; Đặc biệt chú trọng các địa phương vùng cao nơi vật nuôi có nguy cơ bị ảnh hưởng nhiều do đói, rét; Chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương để phục vụ công tác phòng chống đói, rét cho vật nuôi; Hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc, hộ bị thiệt hại do bão lũ vừa qua để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn vật nuôi.

Phổ biến kinh nghiệm phòng chống đói, rét cho gia súc của các địa phương và xây dựng phương án ứng phó kịp thời khi rét đậm, rét hại xảy ra.

Hướng dẫn các biện pháp phòng chống đói, rét. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, hướng dẫn người chăn nuôi chủ động dự trữ thức ăn tinh và thức ăn khô (rơm,cỏ khô, thức ăn ủ chua) và bảo quản các phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho trâu, bò; Liên tục cập nhật diễn biến thời tiết khí hậu ở địa phương, thông tin kịp thời và thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi biết, không chủ quan và bị động trong việc phòng chống đói, rét cho vật nuôi. Những ngày rét nhiệt độ ngoài trời dưới 12 độ C, tuyên truyền, vận động nông dân không cho trâu, bò làm việc, chăn thả tự do.Củng cố chuồng trại chăn nuôi, che chắn giữ khô nền chuồng, kín, ấm và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi.

 


Tác giả: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25.261
Hôm qua : 21.067
Tin liên quan

Năm 2020

Bài viết được quan tâm