• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Xử lý kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp

Ngày 03/6/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 3724/VPCP-DMDN về báo cáo của Báo cáo tổng hợp tháng 3 năm 2021 của Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV).

Ngày 03/6/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 3724/VPCP-DMDN về báo cáo của Báo cáo tổng hợp tháng 3 năm 2021 của Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV).

Theo đó, về báo cáo của Báo cáo tổng hợp tháng 3 năm 2021 của Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) (công văn số 12/Ban IV ngày 06 tháng 4 năm 2021), Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chỉ đạo các Bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện đầy đủ, đúng quy định pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao trong xử lý kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn; đồng thời tổng hợp, báo cáo Thủ tướng những vướng mắc, khó khăn vượt thẩm quyền.

Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét, xử lý theo chức năng, nhiệm vụ và trả lời đối với các phản ánh kiến nghị về vướng mắc trong triển khai hệ thống thuế điện tử, quy trình xét duyệt hoàn thuế xuất nhập khẩu và vướng mắc chính sách thuế, hồ sơ thủ tục hải quan đối với doanh nghiệp chế xuất.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu kiến nghị của Ban IV về đề xuất các cơ chế dạng "khung pháp lý thử nghiệm" (sandbox) cho các doanh nghiệp khởi nghiệp; Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét, giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ đối với kiến nghị của Ban IV về tiêm phòng Covid-19 cho các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam.

Thực hiện Văn bản trên, ngày 07/6/2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn số 2292/UBND-KT gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư; các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, Chi cục Hải quan, UBND các huyện, thành phố về việc xử lý kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nêu tại Báo cáo tổng hợp của Ban IV.


Tác giả: Vũ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.930
Hôm qua : 24.076
Bài viết được quan tâm