• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

91% khu dân cư đăng ký danh hiệu "Khu dân cư văn hóa" năm 2019

Chiều ngày 7/8, khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Chiều ngày 7/8, khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị.

6 tháng đầu năm, khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tích cực đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua; không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tín đồ, chức sắc, đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các đề án, kế hoạch của tỉnh.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã phối hợp tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong năm 2019, MTTQ tỉnh đã hướng dẫn các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". 100% khu dân cư đăng ký thực hiện cuộc vận động, 91% khu dân cư đăng ký đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa", 89,5% hộ gia đình đăng ký đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Hoạt động tình nghĩa được MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh phát động thu hút đông đảo các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tham gia với hơn 58.900 suất quà trị giá 18,9 tỷ đồng tặng cho các hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung chỉ đạo đoàn viên, hội viên thực hiện các phong trào thi đua của khối có hiệu quả và phù hợp với từng đơn vị. Thông qua các phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp hội, đoàn thể và các cán bộ, công chức, nhân dân trong tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh triển khai sâu rộng phong trào thi đua.

6 tháng cuối năm 2019, khối thi đua MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã phát động từ đầu năm; tập trung hướng mạnh về cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh; kịp thời phát hiện, biểu dương và khen thưởng những đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện các phong trào thi đua.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.444
Hôm qua : 6.271
Bài viết được quan tâm