• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ ngày 15/9 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với ngành Y tế, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn vào chiều ngày 13/9.

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với ngành Y tế, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn vào chiều ngày 13/9.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị.

 

Các mầm bệnh xâm nhập đều đã được quản lý, xử lý kịp thời

Theo báo cáo của ngành Y tế, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 được công bố ngày 8/9, có địa chỉ tại khu 2, thị trấn Diêm Điền (Thái Thụy) đã rà soát được 4 trường hợp F1, 88 trường hợp F2. Hiện chưa ghi nhận thêm ca bệnh lây nhiễm thứ phát, các trường hợp F1, F2 đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2. Các hoạt động: quản lý ổ dịch; quản lý F0 điều trị khỏi về theo dõi sức khỏe tại nhà; giám sát, truy vết, xét nghiệm, cách ly; kiểm soát người qua chốt được thực hiện hiệu quả. Về công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đến nay Thái Bình đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng với hơn 158.600 mũi tiêm và đang tiến hành tiêm đợt 8 với 50.000 mũi AstraZeneca. Dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang được kiểm soát tốt, các mầm bệnh xâm nhập đều đã được quản lý, xử lý kịp thời, không để lây lan ra cộng đồng. Tuy nhiên theo nhận định của ngành Y tế, nguy cơ xâm nhập dịch vào địa bàn tỉnh vẫn luôn thường trực, cần tiếp tục củng cố các biện pháp phòng, chống dịch sao cho phù hợp, hiệu quả.

Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tại hội nghị. 

Từ 5 giờ ngày 15/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ; nhà nghỉ, khách sạn được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh, các biện pháp phòng, chống dịch đưa ra được triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận cao từ nhân dân. Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được kiểm soát tốt; nhiều ngày không có ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng, do đó cần điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất, từ 5 giờ ngày 15/9, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: ghi nhật ký khách hàng; thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Thời gian phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không quá 21 giờ; tuyệt đối không sử dụng vỉa hè để kinh doanh. Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động trở lại, được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Đối với cơ sở giáo dục, cho phép các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ ngày 15/9. Giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương chỉ đạo triển khai; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên quốc lộ 10 và quốc lộ 39, giao chủ tịch UBND các huyện chủ trì phối hợp với ngành Công an rà soát, đánh giá nguy cơ, từ đó có các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát với thực tế.

 

Đại biểu dự hội nghị. 

Tiếp tục kiểm soát chặt người ra, vào tỉnh; thực hiện tốt công tác xét nghiệm, quản lý cách ly

Nguy cơ xâm nhập dịch vào địa bàn tỉnh luôn thường trực, để giữ vững thành quả phòng, chống dịch, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp để kiểm soát người ra, vào tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Các huyện, thành phố lập danh sách, quản lý chặt chẽ lái xe luồng xanh. Công an tỉnh phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục nâng cao hiệu quả của các chốt kiểm soát dịch. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn phát hiện kịp thời, quản lý chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về, nhất là người từ vùng dịch.

Về hoạt động xét nghiệm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu ngành Y tế thực hiện tốt việc sàng lọc, phân loại các trường hợp nguy cơ, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm định kỳ.

Nhấn mạnh, hoạt động cách ly là nhiệm vụ quan trọng trong phòng, chống dịch, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị, ngành Y tế rà soát, nghiên cứu lại việc cách ly tại nhà sao cho phù hợp, trong đó có hướng dẫn cụ thể đối với các thành viên trong gia đình có người cách ly tại nhà. Các huyện, thành phố chuẩn bị tốt các khu cách ly tập trung, không để bị động khi có tình huống xảy ra, bám sát các tiêu chí để thực hiện tốt hơn phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19, thực hiện phân bổ vắc-xin bảo đảm công bằng, minh bạch, không để thất thoát, trục lợi vắc-xin; tập trung cao, bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng cho các tình huống thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ngành Lao động, Thương binh - Xã hội đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp theo Nghị quyết 68; có hướng dẫn cụ thể để bảo đảm hạn chế tập trung đông người dịp tết Trung thu. Các cơ quan truyền thông tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền. Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quán triệt việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại các trường, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.    


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/13/135517/cac-co-so-kinh-doanh-dich-vu-an-uong-duoc-phuc-vu-tai-cho-tu-5-gio-ngay-15-9-nhung-phai-thuc-hien-nghiem-cac-bien-phap-phong-chong-dich
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.045
Hôm qua : 21.364
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm