• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Cấp phát thuốc ARV cho bệnh nhân HIV từ 60 đến 90 ngày cho đến khi hết dịch COVID-19

 

Ngày 25/3/2020, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1563/BYT-AIDS gửi các đơn vị trực thuộc, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc điều trị và cấp thuốc ARV cho người bệnh HIV trong dịch COVID-19.

Ngày 25/3/2020, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1563/BYT-AIDS gửi các đơn vị trực thuộc, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc điều trị và cấp thuốc ARV cho người bệnh HIV trong dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các Bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở điều trị HIV/AIDS trên địa bàn khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Việc cấp phát thuốc ARV cho người bệnh HIV/AIDS

Đối với người điều trị thuốc ARV ổn định: Căn cứ lượng thuốc tồn kho, bác sĩ, y sĩ điều trị kê đơn và cấp phát thuốc ARV tối đa 90 ngày sử dụng cho tất cả các phác đồ theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với người điều trị thuốc ARV chưa ổn định: Bác sĩ, y sĩ điều trị căn cứ vào tình trạng người bệnh, lượng thuốc tồn kho, thực hiện kê đơn, cấp phát với số lượng tối thiểu 60 ngày và tối đa 90 ngày sử dụng đồng thời tư vấn, hướng dẫn người bệnh liên lạc với cơ sở điều trị ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Vấn đề chuyển tuyến điều trị

Cơ sở điều trị chuyển đi: Tư vấn, hướng dẫn và chuyển người bệnh về tiếp tục điều trị tại cơ sở điều trị HIV/AIDS phù hợp ở nơi cư trú để hạn chế lây nhiễm Covid 19

Cơ sở điều trị chuyển đến: Tiếp nhận người bệnh theo quy định về quản lý điều trị người nhiễm HIV và người phơi nhiễm HIV tại các cơ sở y tế.

Trong trường hợp người bệnh không có giấy chuyển tuyến do tác động của dịch COVID-19, cơ sở điều trị HIV/AIDS căn cứ tình trạng lâm sàng, phác đồ điều trị, số lượng thuốc đã cấp từ các cơ sở điều trị HIV/AIDS nơi người bệnh đang điều trị được ghi trên sổ y bạ của người bệnh, quyết định phác đồ thuốc ARV điều trị phù hợp.

Khi dịch Covid 19 được công bố kết thúc tại Việt Nam, việc cấp phát thuốc ARV và chuyển tuyến điều trị người bệnh HIV/AIDS tiếp tục được thực hiện theo quy định.


Tác giả: .
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21.692
Hôm qua : 22.209
Bài viết được quan tâm