• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Chỉ ở trong nhà có mắc Covid-19 hay không?

Có những trường hợp không ra ngoài nhưng có người đến chơi, có tiếp xúc vẫn có nguy cơ mắc Covid-19.

 

Câu hỏi: Tôi thấy có nhiều bệnh nhân Covid-19 là các cháu nhỏ, người già không ra khỏi nhà, chỉ ở trong nhà mùa dịch. Tại sao những trường hợp này chỉ ở trong nhà và mà vẫn mắc Covid-19?

Trả lời: Về vấn đề này, theo BS CKII Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), hiện nay, việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 là qua đường hô hấp (cụ thể là giọt bắn). Khi sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân không đúng, đưa tay lên mắt, mũi hoặc không thay khẩu trang thường xuyên… sẽ tạo ra nguy cơ lây nhiễm.

Đối với khẩu trang sử dụng 1 lần thì ít nhất thay 2 lần/ngày. Với khẩu trang vải, cần thay giặt thường xuyên. Do vậy, việc đeo khẩu trang không đúng cách hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nếu chỉ ở trong nhà, không tiếp xúc với ai, sẽ không thể lây nhiễm virus. Tuy nhiên, có những trường hợp không ra ngoài nhưng có người đến chơi, có tiếp xúc, vẫn có nguy cơ lây nhiễm.

Đối với người mua hàng online, khi nhận hàng phải bỏ bao bì và rửa tay. Hay khi mua bán sử dụng tiền tệ, virus có thể lây qua việc người dân cầm tiền rồi đưa tay lên mặt, mũi…

Đây là lý do vì sao ở nhà mà vẫn lây nhiễm virus SARS-CoV-2...


Tác giả: https://nhandan.vn/phong-benh/chi-o-trong-nha-co-mac-covid-19-hay-khong--663939/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28.959
Hôm qua : 27.825
Bài viết được quan tâm