• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đại hội lần thứ VIII Hội Nhà báo Thái Bình

Trong hai ngày 23 và 24/12, Hội Nhà báo Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong hai ngày 23 và 24/12, Hội Nhà báo Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong khu vực, các ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự khai mạc đại hội. 

Báo cáo chính trị tại Đại hội khái quát: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3 cơ quan báo chí của tỉnh, 4 cơ quan báo chí của Trung ương có đại diện thường trú tại Thái Bình tham gia sinh hoạt tại Chi hội Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. Các cơ quan báo chí có bước phát triển nhanh, mạnh, vững chắc: tăng loại hình và số lượng phát hành báo chí; tăng chất lượng nội dung, hình thức và hiện đại hóa công nghệ in ấn, truyền tải thông tin; số lượng và chất lượng đội ngũ những người làm báo được nâng lên rõ rệt. Hoạt động của Hội nhà báo từ tỉnh đến các chi hội cơ sở đã bám sát chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam; không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, góp phần tích cực và hiệu quả vào sự phát triển của báo chí Thái Bình trong những năm qua. Báo Thái Bình và Đài PT - TH Thái Bình luôn bám sát các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thường xuyên đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm báo chí. Từ năm 2015 đến nay, Báo Thái Bình đã giành được 38 giải thưởng Báo chí Quốc gia và toàn quốc các loại, trong đó có 7 giải Báo chí Quốc gia; 3 năm liền đạt giải viết về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng). Đài PT - TH Thái Bình đổi mới trang thiết bị hiện đại, sản xuất chương trình và phát sóng. Thực hiện sản xuất 4 bản tin thời sự trong tỉnh, duy trì thực hiện 50 chuyên mục hàng tháng… Các cơ quan báo chí của Trung ương thường trú tại Thái Bình như cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân và một số cơ quan báo chí khác luôn bám sát địa bàn, phản ánh kịp thời, chính xác các sự kiện thời sự chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh giới thiệu, tuyên truyền làm cho bạn đọc cả nước và quốc tế hiểu rõ hơn mảnh đất và con người Thái Bình...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương sự đổi mới, phát triển, đồng thời chỉ rõ một số hạn chế của hoạt động báo chí trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Nhà báo Thái Bình cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng, là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí, Hội nhà báo. Báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là người tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời là diễn đàn xã hội rộng rãi để phát huy dân chủ, phát huy những giá trị văn hóa tiến bộ, hiện đại, giàu bản sắc dân tộc; diễn đàn để nhân dân tham gia các công việc của tỉnh, giám sát và phản biện xã hội, nâng cao trình độ dân trí. Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đổi mới, mở rộng các hình thức tập hợp hội viên, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho hội viên để ngày càng xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, ngôi nhà chung của những người làm báo.

Phát biểu tại Đại hội, TS.Trần Bá Dung, Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương những kết quả mà Hội Nhà báo Thái Bình đạt được thời gian qua, đặc biệt Hội Nhà báo Thái Bình là 1 trong 6 hội nhà báo các tỉnh trong cả nước có nhiều thành tích tại các kỳ tham dự Giải Báo chí quốc gia được tổ chức hàng năm, thể hiện sự tâm huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển của báo chí Việt Nam. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 43 của Ban Bí thư về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”, Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí, các cấp Hội; bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; nâng cao vai trò của Hội Nhà báo trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên; đổi mới nội dung và phương hướng hoạt động của tổ chức hội; nêu cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo…

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng cờ "Tập thể hội xuất sắc" cho tập thể Hội Nhà báo Thái Bình. 

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban Chấp hành Hội Nhà báo Thái Bình khóa VII nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng cờ “Tập thể hội xuất sắc” cho tập thể Hội Nhà báo Thái Bình; Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VII và các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác của Hội Nhà báo Thái Bình được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết với một số nội dung nổi bật: đổi mới hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh cũng như các chi hội, góp phần nâng cao chất lượng báo chí Thái Bình; tổ chức quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI tới toàn thể hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tổ chức tốt giải báo chí tỉnh…

Đồng chí Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình khoá VIII tặng hoa các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Thái Bình khoá VII.

Trước đó, vào chiều 23/12, Đại hội đã tổ chức phiên thứ nhất, bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu Ủy ban Kiểm tra của Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025. Trong kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu đồng chí Hoàng Minh Sơn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Bình giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Bình.

 


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21.720
Hôm qua : 23.640
Bài viết được quan tâm