• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đảm bảo tất cả người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà tết

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp của UBND tỉnh nghe Sở Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo kế hoạch tặng quà và việc phân công đầu mối tổng hợp quà hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vào chiều ngày 8/1.

Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp của UBND tỉnh nghe Sở Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo kế hoạch tặng quà và việc phân công đầu mối tổng hợp quà hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vào chiều ngày 8/1.

Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan; các huyện, thành phố.

Theo dự thảo kế hoạch của UBND tỉnh về việc thực hiện hỗ trợ quà tết cho người có công với cách mạng, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 người có công và thân nhân người có công cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội đang được quản lý, chăm sóc tại các cơ sở bảo trợ xã hội và trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận quà của tỉnh. Toàn bộ kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách trung ương, nguồn ngân sách tỉnh và huy động nguồn xã hội hóa. Cùng với kế hoạch tặng quà, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội báo cáo UBND tỉnh về nhiệm vụ tiếp nhận, phân bổ, tổng hợp quà Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho các cơ quan, đơn vị liên quan và các huyện, thành phố và kế hoạch chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi. Theo dự kiến, việc tặng quà được thực hiện từ ngày 2/2 đến ngày 6/2/2021.

 

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo dự thảo kế hoạch tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tặng quà tết thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người và gia đình người có công với cách mạng; thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” với người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp mỗi dịp tết đến. Vì vậy các sở, ngành và các địa phương cần thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện. Đối với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, là cơ quan đầu mối trong việc tiếp nhận quà cần phối hợp chặt chẽ với các huyện, thành phố, các hội, đoàn thể để tổng hợp, điều chỉnh, hướng dẫn việc tặng quà cho người nghèo, tránh chồng chéo, trùng lặp, bảo đảm mỗi hộ nghèo được nhận ít nhất một suất quà tết; đồng thời xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho người có công tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện, thành phố. Các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức rà soát, lập danh sách và xây dựng kế hoạch tặng quà tết cho đối tượng được nhận quà; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho người có công đảm bảo trang trọng, chu đáo, kịp thời. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tổng hợp, hoàn thiện kế hoạch tặng quà trình UBND tỉnh để sớm triển khai thực hiện.


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Năm 2020

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.350
Hôm qua : 8.430
Bài viết được quan tâm