• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Đẩy mạnh triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề

Ngày 16/3/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 703 /LĐTBXH-TCGDNN về việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Ngày 16/3/2021, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 703 /LĐTBXH-TCGDNN về việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo đẩy mạnh triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề.

Truyền thông, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, tạo niềm tin và sự đồng thuận xã hội về phát triển giáo dục nghề nghiệp. Thông tin, tuyên truyền kịp thời các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, đồng thuận của xã hội, sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc phát triển giáo dục nghề nghiệp và nhân lực có kỹ năng nghề. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh vào học giáo dục nghề nghiệp.

Đổi mới công tác tuyển sinh và tổ chức đào tạo; chú trọng ưu tiên đào tạo chất lượng cao, đào tạo lại, đào tạo thường xuyên cho người lao động gắn với chuyển dịch nhanh cơ cấu lao động, nhất là ở nông thôn. Thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo. chủ động bố trí kinh phí năm 2021 hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng cho lao động nông thôn, phụ nữ, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác.

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Tăng cường nguồn lực đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp, trong đó ưu tiên sử dụng vốn ODA theo quy định của pháp luật để đầu tư cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhất là các trường chất lượng cao theo quy hoạch và các ngành, nghề trọng điểm đã được phê duyệt. Đồng thời tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các sai phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.


Tác giả: Trần Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.062
Hôm qua : 8.290
Bài viết được quan tâm