• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2019

Chiều ngày 04/4/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo phòng PA83 – Công an tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thái Bình. Đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

 

Chiều ngày 04/4/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; lãnh đạo phòng PA83 – Công an tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thái Bình. Đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quý I/2019, các cơ quan báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã phản ánh toàn diện các lĩnh vực: thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân, phục vụ đắc lực việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Một số tác phẩm báo chí có tính tổng hợp, ấn tượng sâu sắc về kết quả tỉnh đạt được trong năm 2018, việc triển khai nhiều nhiệm vụ lớn, quan trọng về kinh tế - xã hội năm 2019, về chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân mới.

Báo in và Báo Thái Bình điện tử thông tin nhanh nhạy, kịp thời, nội dung ngắn gọn, nhiều thông tin. Từ tháng 02/2019, Báo mở thêm chuyên mục truyền hình Internet trên Báo điện tử, phục vụ nhân dân truy cập tiện dụng hơn. Đài PT- TH Thái Bình tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh liên kết với các Đài như VTV, VTC và các Đài PT- TH địa phương trong sản xuất, trao đổi chương trình, phạm vi phủ sóng ngày càng mở rộng, cả trong nước và quốc tế với chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình đã có sự tiến bộ, tạo được dấu ấn với khán, thính giả. Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tạp chí Văn nghệ Thái Bình có nhiều bài viết, tác phẩm, chuyên đề chuyên sâu về một số lĩnh vực, nhất là về chủ đề mùa xuân, về truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết đến, Xuân về.

Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương tại Thái Bình tiếp tục có những bài viết phản ánh các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh với nội dung thông tin đa dạng, phong phú, trong đó nổi bật nhất là công tác phòng, chống và diễn biến của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; Thái Bình tổ chức khởi công, khánh thành các dự án lớn…

Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Về hoạt động xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 101/STTTT-TTBCXB ngày 05/3/2019 gửi Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, các đơn vị phát hành trên địa bàn về phối hợp kiểm tra, rà soát và thu hồi các xuất bản phẩm vi phạm theo chỉ đạo của Cục Xuất bản – Bộ Thông tin và Truyền thông; tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn 3 huyện, thành phố việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm với tổng số 11 cơ sở kinh doanh được kiểm tra; cấp 09 giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh, 03 giấy phép xuất bản bản tin, 04 giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh, 02 giấy phép tổ chức triển lãm, hội chợ xuất bản phẩm; ban hành Kế hoạch số 17/KH-STTTT ngày13/03/2019 về tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, dự kiến tổ chức sự kiện Ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình trong 02 ngày, từ ngày 21-22/4/2019 tại trường THPT Lê Quý Đôn - Thành phố Thái Bình.

Định hướng một số nội dung cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cơ quan báo chí cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền việc các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư (khóa XII), của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIX) và của cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 -CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giới thiệu và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được tôn vinh, khen thưởng...

Về kinh tế - xã hội, chú trọng tuyên truyền việc triển khai các đề án, dự án trọng điểm của tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Tập trung tuyên truyền về chủ trương đầu tư; cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; định hướng phát triển khu công nghiệp – dịch vụ Xuân Hải và những lợi ích do dự án mang lại để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Phản ánh công tác chăm sóc, bảo vệ và thu hoạch lúa chiêm xuân 2019; công tác phòng, chống bệnh dịch và công tác phòng, chống lụt, bão ở các địa phương, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp; đặc biệt, phản ánh việc thực hiện Thông báo số 609-TB/TU, ngày 25/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "nhiệm vụ, giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; huyện Tiền Hải và huyện Quỳnh Phụ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019".

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; tuyên truyền kết quả 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và việc tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động; tuyên truyền các hoạt động hè và các chiến dịch tình nguyện hè năm 2019; sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đối với thanh, thiếu niên; tuyên truyền các Luật có hiệu lực thi hành từ năm 2019 và đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và của các ngành, địa phương. ...

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Bình – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh thông tin về công tác chuẩn bị và kết quả bước đầu triển khai Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

                                                                                                                          


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2019

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.812
Hôm qua : 18.044
Bài viết được quan tâm