• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị tổng kết giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2021 và thông tin một số vấn đề về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chiều ngày 31/3/2021 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2021 và thông tin một số vấn đề về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chiều ngày 31/3/2021 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết giao ban công tác báo chí, xuất bản quý I năm 2021 và thông tin một số vấn đề về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Lãnh đạo một số cơ quan cung cấp thông tin cho báo chí; Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; Đại diện các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh và một số cơ quan báo chí Trung ương khác; lãnh đạo phòng PA03 Công an tỉnh; Lãnh đạo các phòng có liên quan của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng chí Phạm Đồng Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo do đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày tại Hội nghị, quý I/2021, các cơ quan báo chí đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thông tin tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Các cơ quan báo chí đã chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền đậm nét các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; tập trung phản ánh các hoạt động trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đưa Nghị quyết vào cuộc sống ở các cấp, ngành; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2021... Nhiều vấn đề được đội ngũ, cán bộ phóng viên các cơ quan báo chí đi sâu tìm hiểu, khai thác và thông tin, phản ánh một cách có hệ thống, có chiều sâu. Việc sử dụng kỹ thuật mới mang lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng, góp phần nâng cao chất lượng các bài viết, phóng sự trên báo chí.

Hoạt động của các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh cơ bản thực hiện đúng theo các quy định của Luật Báo chí, phù hợp với tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí. Quý I/2021, Thái Bình tiếp nhận thêm 02 phóng viên thường trú của Báo Tuổi trẻ và Báo Thanh tra, nâng tổng số văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh là 13 cơ quan báo chí. Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thái Bình đã có gần 300 tin, bài được đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử phản ánh các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng phản ánh những vấn đề còn tồn tại trên địa bàn tỉnh. Từ sự phản ánh những vấn đề còn tồn tại, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã vào cuộc xử lý. Quý I/2021, UBND tỉnh đã ban hành 03 văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong tỉnh xử lý thông tin báo chí nêu.

Quý I/2021, Cổng Thông tin điện tử của tỉnh đã cập nhật kịp thời trên 253 văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; 132 văn bản chỉ đạo Trung ương; 427 tin bài tuyên truyền về hoạt động của lãnh đạo tỉnh; 304 tin, bài tuyên truyền về tình hình chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh. Duy trì và mở các chuyên mục phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Chuyên trang Tiếng Anh sau khi được nâng cấp và thiết kế lại giao diện đã đăng tải 51 tin, bài, văn bản tuyên truyền về xúc tiến đầu tư, các hoạt động kinh tế, văn hóa nổi bật của tỉnh. Bảng tin điện tử tỉnh đã đăng tải 61 baner, khẩu hiệu; 6 video tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, các thông điệp chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm; phòng chống dịch Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép 22 xuất bản phẩm không kinh doanh, 6 bản tin, 02 cơ sở in hoạt động in xuất bản phẩm; ban hành văn bản văn bản gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, ngăn chặn việc phát tán các tài liệu có nội dung nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; hướng dẫn các cơ sở in xuất bản phẩm, doanh nghiệp phát hành xuất bản phẩm thực hiện đổi giấy phép hoạt động in, đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh, Sở Y tế thông tin một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; việc triển khai, thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Thái Bình; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Đồng Thụy - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong quý I/2021. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, tuyên truyền bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các văn bản định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các ngày lễ, kỷ niệm. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phản ánh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chú trọng tuyên truyền kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm ngày Bác Hồ về thăm Thái Bình lần thứ 2; kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học và làm theo gương Bác. Thường xuyên tuyên truyền, phản ánh việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; nỗ lực của các doanh nghiệp vượt qua khó khăn  do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; công tác phòng chống lụt bão; chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch lúa và cây màu vụ Xuân - Hè 2021; công tác phòng, chống dịch Covid-19;  phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm... Các cơ quan báo chí tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22-11-2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; chủ động, tích cực có các tin, bài, hình ảnh viết đấu tranh, phản bác lại những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội...


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.114
Hôm qua : 72.172
Bài viết được quan tâm