• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia

Ngày 11/3/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo  ban hành Công văn 955/BGDĐT-ĐANN việc hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và đề xuất Kế hoạch triển khai tại đơn vị.

Ngày 11/3/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo  ban hành Công văn 955/BGDĐT-ĐANN việc hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và đề xuất Kế hoạch triển khai tại đơn vị.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đối với giáo dục như sau:

Đối với giáo dục mầm non: Triển khai chương trình cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh theo lộ trình đã xây dựng tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện thực hiện.

Đối với giáo dục phổ thông: Đối với việc dạy tích hợp ngoại ngữ trong một số môn học khác, dạy một số môn học khác (như Toán và các môn khoa học) bằng ngoại ngữ, triển khai thực nghiệm/thí điểm chương trình tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện.

Đối với Chương trình tiếng Anh hệ 10 năm (lớp 3 - 12): Tiếp tục triển khai theo chương trình môn tiếng Anh trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và Chương trình môn tiếng Anh hệ 10 năm thí điểm; Đối với Chương trình tiếng Anh lớp 1 và lớp 2: Triển khai tại những cơ sở giáo dục có nhu cầu và đủ điều kiện. Đối với các chương trình ngoại ngữ khác: Triển khai theo chương trình môn ngoại ngữ tương ứng trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 và các hướng dẫn có liên quann của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, về phát triển đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ yêu cầu bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ công chức, viên chức (không bao gồm đội ngũ giáo viên, giảng viên ngoại ngữ): Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu công việc và vị trí việc làm.


Tác giả: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.760
Hôm qua : 7.232
Bài viết được quan tâm