• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày 21/04 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo đó, Chính phủ lấy ngày 21/04 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Phát triển việc đọc sách và văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Chính phủ giao Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm tại địa phương.

 


Tác giả: Tin, ảnh: Quang Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17.571
Hôm qua : 18.701
Bài viết được quan tâm