• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 tại chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, đơn vị kinh doanh dịch vụ giao hàng

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh và thành phố Thái Bình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Từ ngày 11/11/2021 toàn tỉnh ghi nhận nhiều ca nhiễm tại cộng đồng, trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khu dân cư.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh và thành phố Thái Bình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Từ ngày 11/11/2021 toàn tỉnh ghi nhận nhiều ca nhiễm tại cộng đồng, trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học, khu dân cư.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế; UBND Thành phố yêu cầu:

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hạ tầng chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích rà soát, hoàn thiện kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị trong tình hình mới, ký cam kết với chính quyền địa phương đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Người đứng đầu/Chủ cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước UBND các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Đồng thời bố trí biển có mã QR-Code và nội quy của đơn vị về các biện pháp phòng chống dịch, nước sát khuẩn, người trực tại cổng ra vào để đo thân nhiệt cho khách hàng, yêu cầu, đôn đốc khách hàng đeo khẩu trang, khai báo bằng mã QR-Code hoặc ghi nhật ký, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách.. Lắp đặt camara tại cổng, cửa ra vào và các khu vực thuận lợi để theo dõi, quản lý, phục vụ công tác truy vết khi có yêu cầu. Bố trí nơi bán hàng, quầy hàng giãn cách phù hợp, đảm bảo khoảng cách giữa người bán hàng với người mua hàng. Tổ chức, sắp xếp để người ra, vào cơ sở theo nguyên tắc một chiều.

Thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách người lao động, người bán hàng tại đơn vị. Yêu cầu người lao động, người bán hàng thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch: Không đi bán hàng, đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở; phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình bản hàng, làm việc tại cơ sở; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn, nhất là khi đến, sau khi ra về; không bắt tay, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc với khách hàng, ...

Tăng cường vệ sinh, khử khuẩn định kỳ bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường tại cơ sở, nhất là đối với bàn ghế, tay nắm của, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, các đồ vật, sàn nhà, khu vệ sinh, ...

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ giao hàng (shipper) tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 định kỳ hàng tuần cho toàn bộ người lao động của đơn vị. Yêu cầu người lao động của đơn vị tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; chỉ đi làm khi có kết quả xét nghiệm định kỳ SARS-COV-2 âm tính, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, không phải là đối tượng cách ly y tế tại nhà; thực hiện nghiêm việc ghi nhật ký khách hàng (thông tin về khách hàng, nơi nhận hàng hóa gửi đi của khách hàng, nơi giao hàng hóa cho khách hàng) của từng shipper và nhật ký làm việc, chuyển ca của nhân viên thuộc đơn vị trong quá trình hoạt động. Trường hợp đơn vị không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, làm lây lan dịch bệnh thì người đứng đầu doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

UBND các phường, xã triển khai văn bản này đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hạ tầng chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, dịch vụ giao hàng trên địa bàn; kiểm tra phương án phòng, chống dịch của các đơn vị; yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm phương án, các quy định phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nêu trên đối với chợ do địa phương trực tiếp quản lý.


Tác giả: T.Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31.113
Hôm qua : 34.107
Bài viết được quan tâm