• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thái Bình tăng cường hợp tác đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

Sáng ngày 11/6, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Yeongju do ông Song Hojoon, Phó Thị trưởng thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc làm Trưởng đoàn về chương trình hợp tác đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo số liệu từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thái Bình hiện có khoảng 5.000 lao động đang học tập, làm việc trong một số lĩnh vực xây dựng, dịch vụ, nông nghiệp và thủy sản tại Hàn Quốc, chiếm trên 30% so với tổng số lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài. Theo chương trình hợp tác đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn quốc, từ đầu năm đến nay Thái Bình đã tổ chức các đợt đưa khoảng 100 lao động của các địa phương sang Hàn Quốc. Dự kiến trong tháng 6/2024, các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục ký kết và triển khai hợp tác theo chương trình lao động thời vụ với chính quyền thành phố Goheung, tỉnh Jeollanam và quận Changnyeong, tỉnh Gyeongsangnam.

Các đại biểu đoàn công tác thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk dự buổi làm việc.

Các đại biểu sở, ngành của tỉnh và thành phố Yeongju đã cùng nhau trao đổi làm rõ thêm các nội dung liên quan đến chỉ tiêu tuyển dụng lao động, cơ hội việc làm chất lượng cao tại Yeongju; đồng thời thảo luận các biện pháp kiểm soát, quản lý lao động, không để lao động vi phạm hợp đồng lao động, bỏ trốn hoặc cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ông Song Hojoon, Phó Thị trưởng thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Song Hojoon, Phó Thị trưởng thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk đã giới thiệu khái quát về thành phố Yeongju và nhu cầu lao động tại địa phương cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất và môi trường làm việc cho lao động có thời hạn ở địa phương này, đặc biệt là nhu cầu về lao động có tay nghề trong tương lai.

Các đại biểu tỉnh Thái Bình dự buổi làm việc.

Trao đổi với đoàn công tác của thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ có hiệu quả của thành phố Yeongju trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nhất là chương trình lao động thời vụ. Hiện nay, nhu cầu đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc của lao động trong tỉnh còn rất lớn, Thái Bình mong muốn thành phố Yeongju tăng chỉ tiêu tuyển dụng lao động của tỉnh Thái Bình với các cơ hội việc làm chất lượng cao tại Yeongju.

Đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Song Hojoon, Phó Thị trưởng thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk trao Thỏa thuận hợp tác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao Thỏa thuận hợp tác về chương trình làm việc thời vụ giữa UBND tỉnh và chính quyền thành phố Yeongju, tỉnh Gyeongsangbuk.


Tác giả: T.Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2024

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.102
Hôm qua : 11.209
Bài viết được quan tâm