• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thái Bình thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

Theo thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay, toàn tỉnh có 435.200 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm tỷ lệ 22,61% dân số), trong đó có 178.600 trẻ em dưới 6 tuổi (chiếm tỷ lệ 9,28% dân số). Tổng số trẻ em thuộc 14 nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 5.488 em.

Theo thông tin từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay, toàn tỉnh có 435.200 trẻ em dưới 16 tuổi (chiếm tỷ lệ 22,61% dân số), trong đó có 178.600 trẻ em dưới 6 tuổi (chiếm tỷ lệ 9,28% dân số). Tổng số trẻ em thuộc 14 nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 5.488 em.

Trong thời gian qua, thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài viết truyền truyền về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, trong đó tập trung phổ biến các quyền cơ bản của trẻ em, các biện pháp bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống đuối nước, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình tổ chức chương trình Tọa đàm và Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021; chương trình “Tư vấn kiến thức phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em tại trường học và xây dựng ngôi nhà an toàn cho trẻ em; phối hợp tổ chức tuyền hình trực tiếp Chương trình Gala tiếp sức tới trường lần thứ 4 tạo sức lan tỏa cho cộng đồng, xã hội cùng chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, Sở triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với người điều trị do nhiễm Covid-19 hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid-19 (F1) đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi. Hỗ trợ kịp thời cho 02 trẻ em theo Quyết định 1013/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội gồm 01 trẻ em là con sản phụ bị nhiễm Covid -19, 01 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng Covid -19.

100% trẻ em dưới 6 tuổi được đảm bảo chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế công lập; 100% trường trung học cơ sở và 98% trường tiểu học có thư viện và tủ sách thiếu nhi; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 100%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 10,1%; 99,9% trẻ em đi học mẫu giáo đúng độ tuổi. Tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được trợ giúp bằng nhiều hình thức đạt 93%. Tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn “Xã, phường phù hợp với trẻ em” năm 2021 đạt 72%.

           Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai rộng khắp, kết hợp đồng bộ với các phong trào dưới nhiều nội dung, hình thức đa dạng nâng cao nhận thức của người dân về sức khoẻ sinh sản, giảm thiểu tình trạng nạo, phá thai, tỷ lệ tử vong của người mẹ và các bệnh lây nhiễm. Nhận thức của người dân về bình đẳng giới ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ lao động nữ làm công hưởng lương đạt khoảng 44%; tỷ trọng lao động nữ làm việc trong khu nông nghiệp giảm xuống dưới 40%; 100% số nạn nhân bị mua bán trở về được phát hiện có nhu cầu hỗ trợ được hưởng các dịch vụ hỗ trợ và tái hòa nhập cộng đồng; 100% cơ sở trợ giúp xã hội công lập triển khai các hoạt động trợ giúp, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; gần 60% dân số được tiếp cận kiến thức cơ bản về bình đẳng giới.


Tác giả: Quỳnh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 29.845
Bài viết được quan tâm