• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tham gia bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh và Tỉnh đoàn Thái Bình đã thực hiện tốt chương trình phối hợp phối hợp, đặc biệt trong xây dựng các mô hình bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực.

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh và Tỉnh đoàn Thái Bình đã thực hiện tốt chương trình phối hợp phối hợp, đặc biệt trong xây dựng các mô hình bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực.

Hội CCB và Đoàn Thanh niên xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương phối hợp phân luồng bảo đảm ANTT, ATGT tại các nút giao thông trên địa bàn.

Đúng 5 giờ sáng hàng ngày, người dân xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương đã thấy các CCB trong tổ tự quản ATGT xã Vũ Quý có mặt tại các ngã ba, ngã tư của xã để phân luồng giao thông, bảo đảm ANTT. 

Ông Đỗ Anh Bồng, thành viên tổ tự quản ATGT xã Vũ Quý chia sẻ: Nếu như trước kia chỉ có các hội viên CCB tham gia phân luồng giao thông thì bây giờ mỗi chốt sẽ có thêm các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia. Đây là lực lượng trẻ, giàu nhiệt huyết, giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tôi mong tổ chức đoàn, hội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, tạo tiền đề để tổ chức đoàn, hội nhân rộng các mô hình tự quản ANTT, ATGT ra toàn tỉnh, góp phần bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch Hội CCB huyện Tiền Hải cho biết: Thực hiện phong trào thi đua toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhiều cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, nhân dân trong huyện. Tổ chức hội duy trì đều đặn hoạt động của 160 tổ tự quản ANTT, 76 tổ tự quản về ATGT, góp phần hòa giải hơn 700 vụ việc tranh chấp, va chạm giao thông từ năm 2016 đến nay; đồng thời cùng lực lượng chức năng triệt phá 56 vụ trộm cắp, 4 tụ điểm buôn bán ma túy. 

Chị Phan Thị Thủy, Bí thư Huyện đoàn Thái Thụy chia sẻ: Hiện nay, hoạt động phối hợp giữa Hội CCB và Đoàn Thanh niên huyện được triển khai đồng bộ, hiệu quả nhằm tạo sức lan tỏa tới các cấp đoàn, hội. Liên ngành đã chủ động phối hợp tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên; động viên và cổ vũ các gia đình vận động con cháu thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và tặng hàng nghìn suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, Hội CCB huyện và Huyện đoàn Thái Thụy thường xuyên phối hợp làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; duy trì hoạt động của các tổ tự quản ANTT, ATGT và phòng chống ma túy. Căn cứ vào lứa tuổi của đoàn viên, thanh niên, chúng tôi đã lựa chọn và đổi mới cách thức tuyên truyền cho phù hợp nhưng vẫn tập trung vào các nội dung như: các bài học về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, những câu truyện về các trận đánh oanh liệt của cha ông ta trong các cuộc kháng chiến.

Ông Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết: Hội CCB tỉnh và Tỉnh đoàn đã xây dựng 4 nội dung thi đua cụ thể để hoạt động phối hợp giữa hai ngành đạt hiệu quả. Tổ chức hội chú trọng bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho thanh, thiếu niên, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, hội viên. Năm 2020, liên ngành đã tổ chức 172 hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho hơn 32.000 lượt đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Phối hợp xây dựng các mô hình “Khu dân cư không có tệ nạn xã hội”, “Tuyến đường tự quản”, “Tuyến phố văn hóa”, “Góc phố xanh” với những đơn vị tiêu biểu như Hội CCB và Đoàn Thanh niên huyện Thái Thụy, huyện Hưng Hà và huyện Đông Hưng thu hút hàng chục nghìn đoàn viên, hội viên tham gia.

Ông Hán cho biết thêm: Liên ngành đã phối hợp giúp đỡ 194 thanh niên chậm tiến, vi phạm pháp luật; động viên và cảm hóa 59 thanh niên đi cai nghiện ma túy, có 14 thanh niên bước đầu có tiến bộ, đã có được việc làm. Bên cạnh duy trì các mô hình tổ tự quản về ANTT, ATGT, phòng chống ma túy, liên ngành thành lập mới các câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” và đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo của hội viên, đoàn viên trong tỉnh. Cũng trong năm 2020, liên ngành đã phối hợp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1.621 đoàn viên ưu tú, trong đó có 1.317 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng; tặng trên 3.000 suất quà trị giá trên 550 triệu đồng; tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.600 đối tượng gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, liên ngành sẽ đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực đấu tranh phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Tiếp tục duy trì hoạt động các mô hình tự quản, các câu lạc bộ tại cơ sở, từ đó làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  


Tác giả: Theo Baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2021

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.385
Hôm qua : 19.990
Bài viết được quan tâm