• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Thành phố Hồ Chí Minh về được cách ly tập trung ngay

Ngày 18/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Phụ về 1 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung của huyện.

Ngày 18/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Phụ về 1 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung của huyện.

 

Mẫu bệnh phẩm của người nghi nhiễm được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trường hợp test nhanh dương tính là anh N.V.Q, sinh năm 1969 có địa chỉ tại xã An Vinh (Quỳnh Phụ), từ Thành phố Hồ Chí Minh về ngày 14/7/2021. Ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của trường hợp dương tính như sau, ngay sau khi có kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2, ngày 14/7, anh N.V.Q cùng vợ và con gái về quê. 3 người đi trên chuyến bay VN266 từ Thành phố Hồ Chí Minh về Nội Bài. Sau đó đi xe riêng về Thái Bình và di chuyển thẳng tới Trạm Y tế xã An Vinh để khai báo y tế vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14/7, quá trình di chuyển không dừng đỗ dọc đường. Sau đó, anh N.V.Q cùng vợ và con được chuyển tới khu cách ly tập trung của huyện. Lái xe chở gia đình từ Nội Bài về được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Ngày 15/7, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 của gia đình anh N.V.Q và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 17/7, anh N.V.Q có biểu hiện sốt, đau rát họng và đã được chuyển phòng cách ly riêng. Ngày 18/7, kết quả xét nghiệm của anh N.V.Q dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế đã phối hợp với huyện Quỳnh Phụ triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch. Qua rà soát đã ghi nhận 6 trường hợp F1 gồm: vợ, con, lái xe và 3 trường hợp cùng phòng cách ly. Anh N.V.Q được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.


Tác giả: https://baothaibinh.com.vn/news/13/132052/them-1-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tu-thanh-pho-ho-chi-minh-ve-duoc-cach-ly-tap-trung-ngay
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60.917
Hôm qua : 57.703
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm