• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thể lệ tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021).

Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thể lệ tổ chức Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền tới cán bộ, Đảng viên, nhân dân trong nước và thế giới hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; đặc biệt nhấn mạnh ý chí quyết tâm cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sinh động qua việc ra đi tìm đường cứu nước (năm 1911) của Người. Khẳng định những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và chủ nghĩa xã hội - con đường mà Người đã lựa chọn cho dân tộc, nhất là trước những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam và những đóng góp của Người đối với chủ nghĩa Mác - Lênin và cách mạng vô sản thế giới.

Biểu dương kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp, các ngành, nhất là những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tuyên truyền về tư duy và tầm nhìn chiến lược cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tình cảm yêu mến, kính trọng của các tầng lớp nhân dân Việt Nam, sự cảm phục, mến mộ của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; đấu tranh, bác bỏ quan điểm sai trái, xuyên tạc, phủ định vai trò, giá trị lịch sử của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm. Tác phẩm phải là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi.

Tác giả gửi qua thư điện tử mỗi tác phẩm dự thi là 01 file dạng kỹ thuật số, định dạng JPG đảm bảo in kích thước 54cm x 79cm trở lên, chất lượng rõ nét, dung lượng từ 5Mb - 12Mb, độ phân giải 300dpi gửi qua email hoặc gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, đơn vị đạt giải và tiền thưởng kèm theo. Có 01 giải nhất 15.000.000đ; 02 giải nhì, mỗi giải 8.000.000đ; 03 giải ba, mỗi giải 5.000.000đ; 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2.000.000đ; 01 giải phong trào 8.000.000đ cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Ban Tổ chức sẽ choṇ môṭ số tác phẩm có chất lượng tốt để phục vụ cho công tác triển lãm, mỗi tác phẩm đươc̣ trưng bày taị triển lãm, Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận và trả nhuâṇ bút treo 600.000đ/1 tác phẩm.

Thời gian cuối cùng nhận tác phẩm dự thi (bao gồm cả 02 hình thức) là ngày 31/3/2021. Kết quả cuộc thi Được thông báo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lễ tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm 2021.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Vũ Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.170
Hôm qua : 26.505
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm