• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc hội tụ về Lễ hội đền Trần Thái Bình

Mở đầu cho các hoạt động văn hóa phong phú diễn ra tại Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình năm 2024 là triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật mừng Đảng-mừng Xuân mang chủ đề "Sắc xuân" được khai mạc sáng 22/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần, thuộc xã Tiến Đức (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình cho biết: Đây là sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi các hoạt động chính thức tại Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình; đồng thời là sân chơi bổ ích của giới họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh trên địa bàn.

Chỉ sau một thời gian phát động sáng tác, Ban tổ chức đã tuyển chọn được hơn 60 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm trưng bày phục vụ công chúng tại Lễ hội đền Trần.

Tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc hội tụ về Lễ hội đền Trần Thái Bình ảnh 1

Tác phẩm "Sắc thắm mùa hoa" của tác giả Quang Thọ.

Tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc hội tụ về Lễ hội đền Trần Thái Bình ảnh 2

Tác phẩm "Rước kiệu chùa Phượng Vũ" của tác giả Quang Viện.

Với chủ đề "Sắc xuân", các họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh đã dày công khai thác, dụng công để hoàn thiện các tác phẩm mang hơi thở của mùa xuân trên mọi vùng quê lúa Thái Bình cũng như tại mọi miền đất nước.

Công chúng thưởng ngoạn triển lãm bị cuốn hút vào sắc xuân của những thiếu nữ trên cánh đồng hoa khoe sắc; những bản làng đỏ thắm hoa đào bung nở trong nắng sớm; hay như được hòa mình vào lễ hội làng rộn ràng ngày xuân với hình ảnh rước kiệu, đấu vật, cờ người quyện hồn quê hương.

Tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc hội tụ về Lễ hội đền Trần Thái Bình ảnh 3

Giới họa sĩ, nghệ sĩ rất chờ đợi sự kiện này, bởi đây là cơ hội quý giá để các tác phẩm tiếp cận gần nhất đến công chúng.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, họa sĩ Hoàng Trung Dũng chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 Hội Văn học nghệ thuật tổ chức triển lãm trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật đến với công chúng ở vùng đất linh thiêng Hưng Hà. Hy vọng những tác phẩm trưng bày lan tỏa được tình yêu trong nghệ thuật, trong hội họa và trong nhiếp ảnh đến với công chúng một cách gần nhất".

Tranh, ảnh nghệ thuật đặc sắc hội tụ về Lễ hội đền Trần Thái Bình ảnh 4

Tác phẩm "Xuân phố Cáo" của tác giả Ngô Cảnh.

Theo quan sát, trong buổi sáng triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật có khá đông khách du lịch ghé thăm thưởng lãm, cảm nhận về đất và người Thái Bình thông qua các tác phẩm được giới nghệ sĩ dày công đầu tư sáng tác trong thời gian qua.

Triển lãm sẽ diễn ra trong suốt 5 ngày tổ chức Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình năm 2024.


Tác giả: Theo nhandan.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Năm 2024

Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.133
Hôm qua : 11.271
Bài viết được quan tâm