• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+

Tự cập nhật các mũi tiêm vaccine Covid-19 lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia như thế nào?

(Ảnh minh họa)

Do số lượng tiêm quá đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống, vì vậy, người dân có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để được cập nhật các mũi tiêm.

 

Câu hỏi: Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng hiện thông tin tiêm chủng vaccine của tôi chưa cập nhật đầy đủ trên hệ thống. Tôi cần làm gì để thông tin nhanh chóng được cập nhật?

Trả lời:

Để biết thông tin tiêm vaccine Covid-19 của mình đã được cập nhật trên hệ thống hay chưa, người dân cần cài đặt ứng dụng (app) Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại thông minh. Sau đó điền các nội dung theo yêu cầu để đăng ký tài khoản. Khi có tài khoản, bạn chạm vào mục "Chứng nhận ngừa Covid", sẽ hiển thị số mũi tiêm mà bạn đã được tiêm.

Nếu bạn đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vaccine Covid-19 mà Sổ sức khỏe điện tử chưa thể hiện thì cần gửi phản ánh tới Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để được cập nhật. Các bước gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” (màu cam, phía bên phải giao diện website) hoặc truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report

 

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố … Lựa chọn 1 trong 3 loại phản ánh phù hợp với bạn: 

- Tôi đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có Chứng nhận tiêm 

- Tôi đã tiêm mũi 2 nhưng chỉ có Chứng nhận tiêm mũi 1

-Tôi đã tiêm cả 2 mũi nhưng chưa có Chứng nhận tiêm mũi 1 và mũi 2

Bước 3: Điền thông tin của mũi tiêm và tải ảnh chụp hoặc file ảnh “GIẤY XÁC NHẬN ĐÃ TIÊM VACCINE COVID-19”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận và bấm “Gửi phản hồi”.

Bước 5: Nhập mã OTP nhận được từ hệ thống TIEM CHUNG gửi tới số điện thoại đăng ký ở bước 2,  và bấm “Xác nhận” để kết thúc phản ánh.

 

Bạn sẽ nhận được thông báo "Gửi phản ánh thành công" và kiểm tra lại trên Sổ sức khỏe điện tử vào những ngày sau.


Tác giả: https://nhandan.vn/chinh-sach1/tu-cap-nhat-cac-mui-tiem-vaccine-covid-19-len-cong-thong-tin-tiem-chung-quoc-gia-nhu-the-nao--664499/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.860.447 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63.586
Hôm qua : 57.703
Tin liên quan

Năm 2021

Bài viết được quan tâm