• :
  • :
mic
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

UBND tỉnh: Nghe báo cáo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh

Chiều ngày 12/8, UBND tỉnh họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh; kế hoạch tổ chức ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Tâm

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Theo dự thảo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh (21/3/1890 – 21/3/2020) sẽ tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục về lịch sử 130 năm hình thành, phát triển của tỉnh; tổ chức lễ phát động và tổng kết cuộc thi viết “Người Thái Bình, đất Thái Bình”; dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và khánh thành Tượng đài Bác Hồ với nông dân và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Về tổ chức ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, theo dự thảo kế hoạch, ngày hội diễn ra từ ngày 20 – 22/3/2020. Ngoài bắn pháo hoa, chương trình nghệ thuật đặc biệt còn có các hoạt động như: kéo co, vật, giới thiệu về văn hóa ẩm thực, biểu diễn múa rối nước… Để tổ chức các hoạt động, sẽ thành lập các tiểu ban, phân công nhiệm vụ tổ chức, triển khai thực hiện.

Lãnh đạo Sở VHTT&DL báo cáo kế hoạch tổ chức lễ hội. Ảnh: Thành Tâm

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, phát biểu kết luận, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, các hoạt động phải thể hiện được những thành tựu nổi bật của tỉnh qua từng giai đoạn. Việc tổ chức các hoạt động cần đưa vào kế hoạch cụ thể, trọng tâm là ngày 21/3. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cần nghiên cứu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với việc tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch Thái Bình, đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần có những kỷ vật đặc trưng; giới thiệu các sản phẩm du lịch, các làng nghề và địa giới tỉnh qua các năm… Các tiểu ban có trách nhiệm xây dựng công việc cụ thể, thực hiện cho hiệu quả. Thành phố cần khẩn trương đôn đốc hoàn thiện Tượng đài Bác Hồ với nông dân; huyện Tiền Hải sớm tôn tạo khu lưu niệm Bác Hồ. Các huyện có trách nhiệm phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu những nét văn hóa, du lịch tiêu biểu của địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các phương án tổ chức các hoạt động, sớm trình UBND tỉnh.


Tác giả: Theo baothaibinh.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Diện tích: 1.586,3 Km2

Dân số: 1.791.510 người

 
 
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.981
Hôm qua : 8.678
Bài viết được quan tâm