Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà đối tượng chính sách và người có công

26/07/2018


Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 25/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố đã đi thăm, tặng quà các gia đình, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà thương binh hạng ¼ Nguyễn Quang Hưng, thôn An Phú, xã An Bồi (Kiến Xương).

* Tại huyện Kiến Xương

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nông dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Kiến Xương đã đi thăm, tặng quà thương binh hạng ¼ Nguyễn Quang Hưng và ông Hà Ngọc Uông là bố liệt sĩ, thôn An Phú, xã An Bồi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và các thành viên trong gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. 

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người có công; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những trường hợp gia đình chính sách khó khăn để bù đắp lại phần nào những mất mát, hy sinh của các gia đình trong cuộc đấu tranh giải phóng của dân tộc.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà ông Hà Ngọc Uông là bố liệt sĩ, thôn An Phú, xã An Bồi (Kiến Xương).

Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ niềm phấn khởi và cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của Đảng, cấp ủy, chính quyền địa phương và hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống gương mẫu, tích cực lao động góp phần xây dựng quê hương.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà Bà mẹ VNAH Phạm Thị Mận (xã Đông Phương, Đông Hưng).

* Tại huyện Đông Hưng 

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Mận và ông Hoàng Nhân Nghĩa, thương binh 1/4 tại xã Đông Phương.

Đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn bày tỏ ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Chúc sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Mận, thương binh Hoàng Nhân Nghĩa, đồng chi Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn các gia đình tích cực động viên con cháu noi gương các thế hệ cha anh, hăng hái thi đua học tập, lao động, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

* Tại huyện Quỳnh Phụ

Các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ đã đi thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhuần; thương binh hạng ¼ Bùi Văn Học, thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội.

Các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Đỗ Xuân Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhuần.

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí trong đoàn đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Mong muốn mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh, luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ con cháu.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Phụ tiếp tục thực hiện tốt chính sách "Hậu phương quân đội”, quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần để gia đình các đối tượng chính sách có cuộc sống tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình thương binh ¼ Đỗ Thanh Bình, xã An Ninh (Tiền Hải).

* Tại huyện Tiền Hải

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin tỉnh và lãnh đạo huyện Tiền Hải đã đến thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Tèo, xã Phương Công; gia đình thương binh ¼ Đỗ Thanh Bình, xã An Ninh.

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tích cực động viên, giáo dục con cháu nỗ lực học tập, lao động phát triển kinh tế, đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Các đồng chí: Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà ông Nguyễn Duy Chài, thương binh hạng 1/4, thôn Bản, xã Phúc Khánh (Hưng Hà).

* Tại huyện Hưng Hà

Các đồng chí: Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Sinh, mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Thùy, thôn Đồng Lạc, xã Minh Khai và ông Nguyễn Duy Chài, thương binh hạng 1/4, thôn Bản, xã Phúc Khánh.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo. 

Các đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách có điều kiện phát triển kinh tế, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương.

Các đồng chí: Vũ Đức Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Nhớn, thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng (Vũ Thư). 

* Tại Vũ Thư

Các đồng chí: Vũ Đức Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Vũ Thư đã đến thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Nhớn, 96 tuổi, có 10 người con, trong đó 2 người con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thương binh 1/4 Phạm Duy Thiện, thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn về công lao đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gửi lời chúc sức khỏe tới các gia đình. Các đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và tặng quà thương binh hạng ¼ Đào Xuân Rụ, tại xã Thụy Liên.

* Tại huyện Thái Thụy

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Quỵnh và thương binh hạng ¼ Đào Xuân Rụ, xã Thụy Liên.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Thái Thụy tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn, bảo đảm đối tượng chính sách và người có công được chăm sóc tốt cả về đời sống vật chất và tinh thần.

Theo Baothaibinh.com.vn

Các bài viết khác