Bộ CHQS tỉnh: Tăng cường đấu tranh chống luận điệu sai trái trên không gian mạng

23/08/2018


Chiều 23/8, Bộ CHQS tỉnh bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng phương pháp đấu tranh trên không gian mạng. Tham gia có gần 120 đồng chí là chỉ huy Ban CHQS các huyện, thành phố; đội ngũ trợ lý chủ chốt các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Sau 3 ngày tổ chức, lớp tập huấn đã được chuyên gia công nghệ thông tin và các giảng viên có kinh nghiệm thuộc lực lượng 47 (lực lượng đấu tranh trên không gian mạng) truyền thụ kỹ năng lập luận, phản bác, nhận diện quan điểm sai, luận điệu thù địch để viết các tin, bài đấu tranh, ngăn ngừa các thông tin xấu độc, sai trái lan truyền trên internet nói chung, mạng xã hội nói riêng.

Phát biểu, giao nhiệm vụ tại lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị, bên cạnh lực lượng chuyên trách thì mỗi cán bộ chiến sĩ trong LLVT tỉnh phải là một cộng tác viên tích cực của lực lượng 47, mỗi chiếc điện thoại thông minh phải là một vũ khí chống lại các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội mà kẻ địch đang lợi dụng để chống phá; cùng với phải chủ động cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật Nhà nước đến mọi người dân.

Thành Đô - Văn Dũng (Bộ CHQS tỉnh)