3,2 tỷ đồng được chi trả cho đối tượng thương binh

08/10/2018


Chiều ngày 08/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận thương binh, truy trả tiền trợ cấp hàng tháng cho trên 50 đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao thẻ thương binh cho các đối tượng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí là thương binh tham gia trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Biên giới không còn giấy tờ, được nhận giấy chứng nhận thương binh, nhận truy trả trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng. Trong đó, người nhận ít nhất là trên 60 triệu đồng, nhiều nhất là trên 80 triệu đồng. Quá trình tổ chức thực hiện, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chủ động phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra, thẩm định hồ sơ đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, không để xảy ra sai sót.

Sau 4 năm thực hiện Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP và Thông tư số 202/2013/TT-BQP của Bộ Quốc phòng về thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, đến nay Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức 6 đợt truy trả trợ cấp cho 340 đối tượng với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng, đạt 48% so với hồ sơ đã xét duyệt./.

Văn Dũng - Bộ CHQS tỉnh