Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện

30/06/2017


Sáng ngày 29/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Cục Tần số vô tuyến điện (TSVTĐ) Trung tâm TSVTĐ khu vực V tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực viễn thông, TSVTĐ.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở, Trung tâm TSVTĐ Khu vực 5, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố; đại diện đài truyền thanh, truyền hình của 8 huyện, thành phố và các cá nhân, tổ chức sử dụng TSVTĐ.

Tại Hội nghị, đại diện Cục TSVTĐ Trung tâm TSVTĐ khu vực V, Sở Thông tin và Truyền thông đã phổ biến những quy định trong lĩnh vực TSVTĐ, các văn bản liên quan đã được sửa đổi về quy định xử phạt trong lĩnh vực TSVTĐ, tập trung chú trọng tới các nội dung thủ tục cấp phép sử dụng TSVTĐ cho đài truyền thanh không dây, cho thuê, cho mượn thiết bị và sử dụng chung TSVTĐ. 

Thông qua Hội nghị đã từng bước nâng cao nhận thức, chấp hành pháp luật, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh; nhằm hạn chế việc vi phạm Luật Tần số vô tuyến điện, các lỗi vi phạm thường gặp và cách khắc phục trong công tác sử dụng TSVTĐ, tránh gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện khác.

 

Lan Anh