UBND tỉnh nghe kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ

20/03/2017


Chiều 17-3, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh Thái Bình nghe báo cáo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh dự cuộc họp.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, bên cạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về các hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng. Tỉnh tiếp tục chỉ đạo rà soát, bổ sung, tu bổ và xây dựng mới các công trình nhà ở cho người có công. Đẩy mạnh việc quyên góp ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa. Tăng cường công tác quản lý, thu thập thông tin và tìm mộ liệt sĩ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thắp nến tri ân và làm lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức kễ kỷ niệm, đồng thời nhấn mạnh việc sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Đồng chí cũng lưu ý các địa phương cần huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền về truyền thống, đạo nghĩa và chủ trương của Nhà nước và công tác tri ân của tổ chức, đơn vị và từng cá nhân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa. Hình thức tuyên truyền phải da dạng, phong phú và bằng nhiều hình thức để thông tin đến với người dân.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chính sách phấn đấu làm thế nào để 100% các đối tượng được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định. Tổ chức các cuộc gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách với phương châm là hướng về cơ sở. Chủ động kế hoạch tu sửa, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ. Chủ động kế hoạch tổ chức các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ ngoài tỉnh và các hoạt động dâng hương tưởng niệm, cầu siêu các anh hùng liệt sĩ. Chủ động các điều kiện về cơ sở vật chất và nội dung để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

 

Theo Baothaibinh.com.vn