Thái Thụy kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và khởi động công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện

26/07/2017


Sáng ngày 25/7, huyện Thái Thụy tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) và khởi động công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện.

Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự lễ kỷ niệm.

Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Thái Thụy tới dự.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, huyện Thái Thụy đã chi viện cho tiền tuyến gần 120.000 tấn lương thực, hơn 50.000 tấn thịt, gần 70.000 tấn cá và 60.000 tấn muối. Toàn huyện hiện có 8.373 liệt sĩ, 1057 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trên 8.550 người con đã mất đi một phần cơ thể để mang vinh quang về cho Tổ quốc…

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí xây dựng Đền thờ Liệt sĩ huyện Thái Thụy.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân huyện Thái Thụy luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các gia đình có công với cách mạng.

Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận, giải quyết chế độ chính sách cho 384 người có công và thân nhân hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; trên 345 người có công và thân nhân được hưởng chế độ trợ cấp một lần; 323 người có công và con của người có công được miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập với số tiền là 2,5 tỷ đồng; thực hiện chế độ điều dưỡng cho 4.614 lượt người và cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho 15.107 người có công và thân nhân người có công…

Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác đền ơn đáp nghĩa mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thái Thụy đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị huyện Thái Thụy cần tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, các gia đình liệt sĩ, thân nhân người có công với các mạng. Đồng thời duy trì tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm cho người có công ấm no về vật chất, vui vẻ về tinh thần, tạo điều kiện cho người có công phát huy khả năng của mình tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Khởi động công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện Thái Thụy.

Ngay sau lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các đại biểu đã tham dự buổi lễ khởi công công trình Đền thờ Liệt sĩ huyện.

Theo Baothaibinh.com.vn