Kiến Xương kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2017


Sáng ngày 25/7, huyện Kiến Xương tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiêu biểu trong huyện dự buổi lễ.

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, Kiến Xương có gần 70 nghìn người tham gia quân đội và hàng nghìn người tham gia thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến; trong đó, có gần 7.000 liệt sỹ, hơn 5.000 thương binh, bệnh binh, gần 4.000 nạn nhân chất độc hóa học điôxin; 15 tập thể và 10 cá nhân được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà các đối tượng chính sách. 

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân trên địa bàn huyện luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với các gia đình có công với cách mạng.

Toàn huyện đã trao tặng 215 sổ tiết kiệm, mua và cấp 155.337 thẻ BHYT, xây mới và tu sửa 421 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhận phụng dưỡng suốt đời các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tổ chức qui tập 437 hài cốt liệt sỹ về quê hương. 

Năm 2016, huyện Kiến Xương đã xây dựng và đưa vào sử dụng công trình Đền thờ Liệt sỹ huyện.

Lãnh đạo huyện Kiến Xương trao giấy khen cho 42 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 đơn vị, 3 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đền ơn đáp nghĩa; trao 75 suất quà của UBND huyện và Đài Tiếng nói Việt Nam cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Baothaibinh.com.vn