Các địa phương tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

27/07/2018


Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), tối ngày 26/7, tại các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Đỗ Đình An, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố thắp nến tại các phần mộ liệt sĩ.

* Tại thành phố:

Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Thái Bình khu vực I, phường Trần Lãm, UBND thành phố tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đình An, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo thành phố, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công cùng đông đảo đoàn viên thanh niên của thành phố đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương, thắp nến tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người con của thành phố Thái Bình hôm nay nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước ngày càng phát triển, đẹp giàu.

Đông đảo các em học sinh, đoàn viên thanh niên trong huyện và nhân dân xã Vũ Ninh tới thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

* Tại Kiến Xương

Tối ngày 26/7, huyện Kiến Xương đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo thân nhân, gia đình các anh hùng liệt sĩ.

Qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, huyện Kiến Xương có 6.140 người đã anh dũng hy sinh, gần 10.000 người trở thành thương,  bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, trên 700 người được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Việc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được Kiến Xương tổ chức hàng năm đồng loạt tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ của huyện, nhằm phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giai đoạn hiện nay.

Trong không khí linh thiêng, các đồng chí lãnh đạo huyện Kiến Xương và đông đảo người dân đã thành kính dâng vòng hoa tươi thắm, nén nhang thơm lên phần mộ tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Tiền Hải thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

* Tại Tiền Hải

Dự buổi lễ dâng hương, thắp nên tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tiền Hải có lãnh đạo Huyện ủy, UBND, MTTQ huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể và trên 200 đoàn viên, thanh niên cùng thân nhân, gia đình các anh hùng liệt sỹ.

Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và thân nhân gia đình liệt sỹ cùng thắp những ngọn nến tri ân tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh anh dũng mang lại hòa bình chonquê hương. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân huyện Tiền Hải nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục phát huy trong xây dựng quê hương giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về an ninh quốc phòng. Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện những việc làm thiết thực chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Theo Baothaibinh.com.vn