Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ sáu, HĐND khóa XVI tại huyện Kiến Xương

08/08/2018


Chiều ngày 7/8, HĐND tỉnh phối hợp với ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kiến Xương với đại biểu cử tri huyện Kiến Xương sau kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh, HĐND huyện và kỳ họp bất thường HĐND tỉnh tại các điểm xã Lê Lợi và Bình Định.

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kiến Xương tiếp xúc với cử tri tại điểm xã Bình Định.

Đồng chí Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự hội nghị tại điểm xã Bình Định.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, kỳ họp bất thường HĐND tỉnh; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ sáu, các đại biểu cử tri đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của các kỳ họp, đánh giá cao chất lượng phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. 

Các đại biểu cử tri mong muốn thủ trưởng các ngành thực hiện lời hứa trước cử tri, HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp tục đổi mới để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của cử tri và nhân dân. 

Các đại biểu cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống. Về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, các đại biểu cử tri kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ người trồng lúa, hỗ trợ xi măng cho các xã làm đường giao thông nội đồng. Về lĩnh vực tài nguyên, môi trường, các đại biểu cử tri kiến nghị tỉnh, huyện cần có giải pháp hữu hiệu xử lý dứt điểm việc đốt rác thải ở một số địa phương gây ô nhiễm không khí và xử lý một số doanh nghiệp, trang trại xả thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Về giao thông, các đại biểu cử tri kiến nghị có giải pháp ngăn chặn tình trạng xe quá tải trốn trạm cân xe tại xã Vũ Quý đi vào các đường liên xã gây hư hỏng mặt đường; đường 457 nên làm vỉa hè hai bên vì dân đã hiến đất và đẩy nhanh tiến độ làm đường 457. Về công tác an ninh trật tự, ngành chức năng cần có giải pháp ngăn chặn nạn trộm cắp trong nhân dân, xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, răn đe các đối tượng có nguy cơ cao. 

Các đại biểu cử tri cũng kiến nghị tỉnh, huyện cần có cơ chế, chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để Vũ Quý đạt tiêu chí của thị trấn; xem xét đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng; làm tốt công tác quản lý tốt bảo vệ thực vật; hỗ trợ sớm tiền cho các hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi bệnh lùn sọc đen năm 2017; điều chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của một số cán bộ, bác sĩ…

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kiến Xương đã giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các kiến nghị của đại biểu cử tri tổng hợp gửi các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình kỳ họp tới của HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Theo Baothaibinh.com.vn